Làm sao để chọn được đèn LED tốt nhất cho mỗi căn phòng của gia đình bạn

Chiếu sáng là một nghệ thuật và việc sử dụng ánh sáng trong gia đình cũng là một sự cân nhắc kỹ càng cùng con mắt thẩm mỹ của mỗi gia chủ. Và để có thể giúp ích tốt hơn cho khách hàng, chúng tôi xin chuyển dịch một bài viết hướng dẫn Quý khách hàng lựa chọn đèn LED dùng trong gia đình đúng đắn và phù hợp với từng không gian trong căn nhà bạn ...

Mọi căn phòng đều cần ánh sáng khác nhau. Bạn đã từng nghe nói rằng ánh sáng mặt trời tự nhiên có tác dụng tốt cho sức khỏe con người, nhưng bạn có biết ánh sáng của đèn LED cũng tương tự như vậy ? Bóng đèn phát ra sóng ánh sáng màu xanh sản xuất Serotonin (hay còn được biết đến Hydroxytryptamine-5, 5-HT; là một chất dẫn truyền thần kinh Monoamine) làm cho chúng ta tập trung, tỉnh táo và có sự cảnh giác. Bóng đèn không phát ra các sóng ánh sáng màu xanh sẽ giúp bộ não của chúng ta sản xuất hooc môn Melatonin giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ buồn ngủ, và sẵn sàng cho một giấc ngủ tốt.

  •   Ánh sáng có độ mầu thấp sẽ cho ánh sáng ấm , gần với ánh lửa, với nhiệt độ mầu trung bình sẽ cho ánh sáng trắng dần hơn, và nhiệt độ mầu cao hơn sẽ cho ánh sáng trắng hoặc gần với ánh sáng ban ngày.
  • Và một sai lầm phổ biến của người tiêu dùng đó là đo ánh sáng bằng Oát (W) vì W là đại lượng đo lường năng lượng của đèn LED. Còn để đo hiệu suất ánh sáng thì chúng ta dùng Lumen (lm).

 

Đèn LED dùng cho phòng ngủ nên thế nào ?

 

Trong phòng ngủ thì hầu hết chúng ta mong muốn có một bầu không khí thư giãn, thư thái và trong lành. Và tránh tối đa sóng ánh sáng xanh trong phòng ngủ để giữ nhịp sinh học của bạn không bị ảnh hưởng.Và điều này sẽ giúp cho não bộ sản sinh ra Melatonin giúp cho bạn thư thái hơn trước khi có một giấc ngủ thoải mái. Nếu bạn là một người thích đọc sách vào buổi tối trước khi đi ngủ và bạn có ý định mua một chiếc đèn bàn hoặc đèn ngủ thì hãy chọn ánh sáng trung tính để đọc dễ dàng hơn vì ánh sáng trắng ban ngày có độ tương phản tốt hơn với những trang sách.

Cấp độ ánh sáng đề nghị trong phòng ngủ từ - 1,500 to 4,000 Lumens

 Nhiệt độ mầu ánh sáng từ: 2700-3000K

Đèn LED dùng cho phòng làm việc thế nào ?

 

Với chiếu sáng văn phòng hay phòng làm việc, chúng ta sẽ muốn tạo ra một không gian sáng tối đa với toàn bộ không gian.Việc tạo ra ánh sáng trắng hoặc gần với ánh sáng ban ngày sẽ giúp thúc đẩy quá trình tạo Serotonin giúp não bộ tỉnh táo, sảng khoái và tập trung hơn. Nhưng phải đảm bảo rằng máy tính của bạn sẽ không bị hình ảnh phản chiếu của bóng đèn. Và bạn có thể cũng muốn có một chiếc đèn bàn, vậy hãy chọn loại có thể điều chỉnh được độ sáng và mầu sắc của ánh sáng. Khi dùng có thể điều chỉnh phù hợp với ánh sáng trong không gian làm việc..

Cấp độ ánh sáng khuyến cao trong vùng làm việc từ - 3,000 to 6,000 Lumens

Nhiệt độ mầu ánh sáng từ: 3000-6000K

Đèn LED cho phòng khách chọn thế nào ?

 

Phòng khách sẽ là nơi tập trung đông người khi tiếp khách, thư giãn hay là nơi ngồi nghỉ lại. Cho dù bạn đang xem phim, hay tán gẫu với bạn, thì điều quan trọng là có một sự kết hợp các nguồn sáng trong phòng khách để thích ứng mọi nhu cầu khi cần. Giống như với phòng ngủ, cần tránh các nguồn sáng tạo ra ánh sáng xanh, giúp não bộ sản sinh ra Serotonin và mang lại cho chúng ta năng lượng. Đèn chiếu điểm có thể điều chỉnh được (Spot Light) rọi lên tường, tranh ảnh, nội thất, ảnh gia đình hay đơn giản chỉ là để làm giảm độ chói của ánh sáng màn hình tivi.Việc định vị đèn Spotlight trên tường hay trên tần cũng là cách hay để chúng ta loại bỏ được những cái bóng phản chiếu (Trong nhiếp ảnh tĩnh vật có thể hiểu như một cách để xóa bóng của vật khi chụp lên ảnh). Và giờ đây các bạn có thể lựa chọn loại đèn có thể điều chỉnh được 3 cấp độ mầu sắc ánh sáng.  

Tổng cấp độ ánh sáng khuyến cáo từ - 1,500 to 3,000 Lumens

Nhiệt độ mầu ánh sáng : 2200-4000K

Lựa chọn đèn LED cho phòng ăn

 

Khi chúng ta dùng một bữa ăn ngon cùng gia đình hay tiếp khác, chúng ta không muốn ánh sáng quá chói hoặc chở nên đáng ghét, và chúng ta cũng không muốn giảm độ sáng mờ ảo đến mức gây buồn ngủ. Cho dù là một bừa trưa, hay bữa ăn tối muộn, thì việc sử dụng nguồn sáng có thể điều chỉnh độ sáng để sử dụng bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Và chúng ta nên kết hợp tông mầu tự nhiên và trung tính cho phòng ăn được hoàn hảo nhất. Cũng có thể sử dụng bóng LED cho đèn chùm trang trí phòng ăn, vì bây giờ đèn chùm trang trí cũng cho ánh sáng và hiệu ứng mầu sắc đẹp.

Tổng cấp độ ánh sáng phòng ăn nên từ - 3,000 to 6,000 Lumens

Mầu sắc ánh sáng từ: 2200-3000K

Sử dụng đèn LED cho bếp nấu thế nào ?

 

Bếp là một khu vực làm việc của nghệ thuật, của những tinh hoa. Nhiều người trong số chúng ta bắt đầu một ngày mới ở gian bếp, vì vậy nguồn sáng trắng xanh ở quầy bếp sẽ đánh thức và kích động chúng ta trong lúc chuẩn bị bữa sáng. Nếu bạn có một chiếc bàn bếp, thì việc bật ánh sáng ấm có thể tạo ra sự cân bằng tuyệt vời với ánh sáng ở quầy bếp. Và trong bếp cũng có thể tận dụng lợi thế của những chiếc đèn gầm

Cấp độ ánh sáng trong bếp có thể từ - 4,000 to 8,000 Lumens

Nhiệt độ mầu từ: 2700-5000K

Phòng tắm sẽ dùng đèn LED như nào ?

 

Trước khi chúng ta đi tới trường hay đi làm, hầu hết chúng ta đều bắt đầu bằng việc ngắm mình trong gương. Lý tưởng nhất là chúng ta có  ánh sáng tới từ gương hơn là ánh sáng từ trần nhà. Sử dụng ánh sáng này sẽ đảm bảo cho chúng ta không bị lỗi khi trang điểm hay cạo râu. Có khi nhiều người trong chúng ta bắt đầu ngày mới bằng việc tắm, thì việc xối nước ấm từ vòi sen là cách hay để bắt đầu một ngày mới. Hãy sử dụng loại đèn có bầu sáng lớn cho đèn trần hoặc đèn gương.

Cấp độ ánh sáng trong bếp có thể từ - 4,000 to 8,000 Lumens

Nhiệt độ mầu từ: 3000-5000K

 

 

© Copyright 2015 ZUNIO LIGHT. All right reserved